A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ CHÂU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU RUNG CHUÔNG VÀNG KHỐI 5

Tháng giêng là tháng cao điểm về hoạt động dạy và học vì vậy trường TH Kỳ Châu đã thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong các giải pháp thì việc tổ chức Giao lưu “Rung chuông vàng” cho khối 5 là một sân chơi hấp dẫn đã để lại nhiều ấn tượng.

Cuộc giao lưu diễn ra vào chiều ngày 10 tháng 1 năm 2020, đây là một hoạt động thiết thực mừng Đảng mừng xuân, mừng đất nước đổi mới và đã được giáo viên, học sinh hưởng ứng tích cực. Với tinh thần học tập hăng say hoạt động giao lưu diễn ra tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo.

Tham dự cuộc Giao lưu có Cô giáo Trương Thị Hải Đường - Hiệu trưởng; thầy giáo Dương Đức Nguyên - phó hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong nhà trường và các bạn bạn cổ động viên đến từ Khối 4 và Khối 5.

Đặc biệt là sự tham gia cuộc giao lưu của 30 em học sinh ưu tú đại diện cho 70 bạn đến từ Khối 5.

Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng được các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn với các tiết mục hấp dẫn vui tươi mang âm hưởng ngày tết. Tiếp theo Ban tổ chức đã thông qua thể lệ, một số quy định, cách ghi bảng... để học sinh nắm vững và thực hiện đúng .

Cuộc giao lưu đã được lãnh đạo nhà trường triển khai chu đáo, từ việc đưa ra nhiều câu hỏi trên nhiều lĩnh vực có liên quan đến kiến thức mà học sinh đã học bên cạnh đó có những câu hỏi mang tính mở rộng đến những hiểu biết cần thiết trong đời sống hàng ngày được đưa ra từ đầu tháng giêng để các em chuẩn bị; BGH nhà trường đã soạn câu hỏi và đáp án để trình chiếu; Đoàn thanh niên trang hoàng khán đài, phân công người dẫn chương trình, giám sát…một cách cụ thể vì vậy các cuộc giao lưu đã diễn ra tốt đẹp. Hoạt động giao lưu ở Khối lớp 5 thực hiện đầu tiên, tiếp đến sẽ là những khối còn lại.

Mỗi lần giao lưu như thế các em đã nắm vững kiến thức trả lời rất tốt, điều đó thể hiện học sinh đã có ôn tập kiến thức khá tốt. Mỗi thí sinh đều có cơ hội đi từ câu số 1 đến câu cuối cùng và sẽ được đến đích rung chuông vàng. Những câu hỏi càng về cuối càng khó, các em đã được tất cả khán giả cổ vũ nhiệt tình tạo động lực cho các em để dành chiến thắng.

Vui nhất là phần giao lưu với cổ động viên có những câu hỏi mang tính hiểu biết và hài hước cũng đã được học sinh trả lời tốt và dành phần thưởng về cho mình từ Ban tổ chức.

Ban giám khảo đã dựa vào kết quả đạt được đề xuất trao giải cho các em gồm:

                                    9 học sinh đạt giải Khuyến khích

                                                                  4 học sinh đạt giải Ba

                                 5 học sinh đạt giải Nhì

Em Phạm Võ Hoàng Nguyên - lớp 5A đã xuất sắc vượt qua 26 câu hỏi dành giải Nhất và là người vinh dự tiến lên Rung được chuông vàng.

Cuộc giao lưu “Rung chuông vàng” diễn ra tốt đẹp.Với tinh thần học tập hăng say hoạt động giao lưu đã có tác dụng thiết thực góp phần củng cố kiến thức để chuẩn bị cho những lần kiểm tra định kỳ sau đạt kết quả cao làm hành trang cho các em bước vào lớp 6 một cách tự tin nhất và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh, học sinh và các thầy giáo, cô giáo.

Người viết bài: Phạm Thị Hồng Mận - Tổ chuyên môn khối 4-5

Trường Tiểu học Kỳ Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan