TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ CHÂU TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2020

Thực hiện Công văn số 1766 /KH - SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở GD&ĐT; Công văn số 260/ CV- PGD ĐT ngày 26/ 9/2019 của Phòng GD&ĐT Kỳ Anh về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. Sáng ngày 06/10/2020  được sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Kỳ Anh trường TH Kỳ Châu long trọng tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời.

Tại lễ phát động, Bác Võ Văn Truyền- Hội trưởng Hội khuyến học xã Kỳ Châu đã phát động trong nhà trường, phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể trong xã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng hoạt động học tập suốt đời; tạo nền tảng vững chắc cho con em có điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương khuyến khích thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực...; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong cơ sở giáo dục... góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời.

Em Lê Nguyễn Thục Anh (học sinh lớp 5A) đại diện cho 317 học sinh Trường Tiểu học Kỳ Châu chia sẻ: Đến với tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đờichúng em ý thức rất sâu sắc về tinh thần tự học, trên bước đường thành công trong cuộc sống của mình, và tương lai đất nước. chúng em hứa sẽ cố gắng hơn nữa, tích cực hơn nữa , chủ động sáng tạo hơn nữa trong việc học của mình, để không phụ lòng mong mõi của thầy cô, cha mẹ, nhà trường và xã hội.

Tại buổi lễ, BCH Hội cha mẹ học sinh nhà trường và BCH các lớp đã trao tặng rất nhiều đầu sách, truyện có ý nghĩa cho thư viện nhà trường tổng trị giá khoảng 10, 5 triệu đồng.

Những năm qua, xã Kỳ Châu đã tập trung nguồn lực đầu tư cho công tác giáo dục. Phong trào khuyến học, khuyến tài, các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao.

Tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống; triển khai chương trình học tập trực tiếp và trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để nhà trường xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên giáo dục (sách, báo, bài giảng điện tử...); khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc,...

Hy vọng với nhiều thông điệp học tập suốt đời được triển khai tại buổi lễ như trong cách học lấy tự học làm cốt; chuyển đổi số biến thách thức thành cơ hội; chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời và học tập suốt đời sẽ là chìa khóa của mọi thành công.

Phạm Thị Hồng Mận

Ban thông tin và truyền thông