A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT DƯỚI CỜ - RA MẮT BCH LIÊN ĐỘI, LỚP 2A TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU CHỦ ĐIỂM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Từ bao giờ, sinh hoạt dưới cờ đã trở thành một hoạt động tuần thiết thực. Lần lượt các lớp tham gia tổ chức với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, phù hợp từng thời điểm đã góp phần làm nên chuỗi các tiết sinh hoạt đầy ý nghĩa. Và hôm nay, trong dịp đặc biệt này, BCH Liên đội chính thức ra mắt và tập thể lớp 2A trường Tiểu học Kỳ Châu tổ chức sinh hoạt dưới cờ với nội dung “Tuyên truyền, giới thiệu chủ điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Trong tiết trời se lạnh mùa đông, dưới cái nắng ưu ái của tháng 11, cô trò nhà trường lại tham gia tiết Chào cờ đầu tuần. Mang sắc thái của thứ hai tuần đầu tháng, tất cả nữ CBGV,NV trong trang phục truyền thống hòa cùng màu trắng thơ ngây của các em học sinh đã làm nên không khí Lễ chào cờ đầu tuần trang nghiêm mà ấm áp!

Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019 – 2020

Đại diện đội cờ đỏ đánh giá hoạt động hàng tuần

Sau phần đánh giá, nhận xét của Đội cờ đỏ về hoạt động tuần qua là phần tuyên truyền, giới thiệu chủ điểm hoạt động tháng 11 của các em học sinh lớp 2A. Với giọng nói chân thật, ngôn từ mộc mạc, các em đã nhắc lại truyền thống Tôn sư trọng đạo” và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô – người mẹ hiền thứ hai của các em.

“Là người Việt Nam chúng em luôn ghi nhớ truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tháng 11 về lòng chúng em lại bồi hồi nhớ đến công ơn các thầy cô giáo.

Nhớ lại buổi đầu đi học, nhớ ánh mắt, nụ cười, nhớ bàn tay ấm áp cô dắt em vào lớp. Nhớ những nét chữ, những con số đầu tiên các cô đã hướng dẫn.

Và mãi còn đó những câu văn hay, những bài toán hấp dẫn và những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Chính các thầy cô đã giúp chúng em có được. Và thầy cô giáo chính là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.”

 

Hòa với nhịp vỗ tay là giọng hát thân thương của tập thể các em học sinh và các thầy cô với lời hát “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Cô và mẹ là hai cô giáo. Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền!”

Cùng với đó là phần chia sẻ những cảm xúc, việc làm của các bạn trong trường để tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo.

“Ngày 20 tháng 11 cũng gần tới, chúng em xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ, dạy giỏi và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh vui, khoẻ, chăm ngoan, học tốt. Và thay lời muốn nói, tập thể lớp 2A kính tặng các thầy cô và các bạn tiết mục văn nghệ “Mái trường nơi học bao điều hay””

Lời kết ngọt ngào của các em cũng chính là động lực để mỗi thầy cô thêm yêu nghề, mến trẻ, thêm vững tin trên con đường cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Xin được mượn lời thơ gửi tặng các thầy cô, những đồng nghiệp tháng 11 đầy niềm vui, hạnh phúc nghề! Chúc các em mạnh khỏe, chăm ngoan, thi đua học tốt!

Trang sách học trò, tấm lòng cô.

Bao ngày trăn trở với âu lo

Mong sao bài giảng thật dễ hiểu,

Để các em thơ ngắm thêm nhiều.

 

Tiếng trẻ ngân nga hoà theo sóng

Tiếng giảng bài vang nắng đồng quê

Tấm lòng cô giáo miền nắng gió

Ấm cả tình thân rộn ước mơ!

 

Viết bài và đưa tin: Trương Thùy Nga – Giáo viên Trường TH Kỳ Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan