A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỚP 5B THỰC HIỆN TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ THỰC HIỆN TỐT AN TOÀN GIAO THÔNG

Những năm gần đây việc chào cờ đầu tuần không còn là nhận xét, xếp loại của học sinh, của lớp nữa mà nó đã là một hoạt động phong phú đa dạng với nhiều chủ đề, chủ điểm. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh đã là người chủ đạo trong hoạt động này.

 

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ, ban giám hiệu, Liên đội trường Tiểu Học Kỳ Châu đã thực hiện việc sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, hàng tháng đạt hiệu quả chất lượng cao, gây được sự quan tâm của phụ huynh, sự hứng khởi của học sinh, phát huy những năng khiếu sẵn có ở các em.

 

Mỗi tháng một chủ đề. Với những nội dung, hình thức phong phú đa dạng, các em đã được thể hiện hết khả năng của mình. Đồng thời qua các bài hát, bài múa,vở kịch các em được biết thêm nhiều kiến thức, kĩ năng ứng xử trong cuộc sống.

Mặc dù vấn đề về an toàn giao thông hằng ngày được các phương tiện thông tin tuyên truyền, thầy cô nhắc nhở nhưng các em vẫn chưa thấu hiểu bằng việc các em xem một vở kịch, nghe câu chuyện hoặc bài hát, bài thơ nói về chủ đề này. Chính vì thế nên nội dung  giáo dục “An Toàn Giao Thông” cho các em đã được đưa vào tiết sinh hoạt dưới cờ là nằm trong kế hoạch của nhà trường.

Sáng thứ hai ngày28 tháng 9 năm 2020 trong tiết sinh hoạt dưới cờ, chi đội lớp 5B đã thể hiện nội dung này bằng hoạt cảnh: “Thực hiện tốt luật An Toàn GiaoThông” do các em lớp 5B thể hiện. Các bạn ấy đã vào vai những cô, chú công an cảnh sát giao thông và người dân để cùng xử lí những vi phạm.

 

Qua buổi sinh hoạt không những các em có được nụ cười sảng khoái mà cái quan trọng là các em hiểu thêm về luật An Toàn Giao Thông và từ đó biết cách tham gia giao thông theo đúng luật.

 

Chúng ta tin tưởng rằng, sau buổi sinh hoạt dưới cờ, tất cả các em đều ý thức hơn về thực hiện tốt an toàn giao thông. Chúng ta cùng “Chung tay vì An Toàn Giao Thông các bạn nhé”!


Tác giả: Hồ Thị Thanh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan