A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ CHÂU VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VUI ĐÓN XUÂN KỶ HỢI 2019!

Nhằm đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” vui đón xuân Kỷ Hợi 2019, trong những ngày cuối tháng 01/2019, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Châu, Huyện Kỳ Anh đã tổ chức chuỗi hoạt động “Trường em xanh sạch đẹp”, “Sạch đẹp những tuyến đường làng” và “Tết yêu thương”.

 

Đây là chuỗi hoạt động trải nghiệm mang đầy ý nghĩa thiết thực. Các em vừa được rèn kĩ năng tham gia lao động vừa có ý thức chăm sóc bảo vệ trường, đường làng và biết chung tay vì bạn nghèo vui Tết. Chuỗi hoạt động đã thu hút sự tham gia của toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Hành lang Thư viện xanh được trồng bổ sung thêm màu xanh

Sân trường thêm sạch đẹp những ngày xuân đến!

Các bồn hoa khoác thêm áo mới!

Chung tay vì màu xanh quê hương

Tuyến đường Long - Bắc thêm sạch đẹp!

Hoạt động “Trường em xanh sạch đẹp”, “Sạch đẹp những tuyến đường làng” đã góp phần làm sạch đẹp trường lớp và tuyến đường liên thôn Long – Bắc, đồng thời giáo dục học sinh yêu lao động và ý thức giữ gìn đường làng sạch đẹp.

Cùng với đó là hoạt động chung tay vì bạn nghèo vui Tết trong chương trình “Tết yêu thương”.

Chúc các em và gia đình vui đón Tết, ấm tình Xuân!

Chương trình đã quyên góp được hơn hai triệu đồng, dành tặng 17 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có cái Tết ấm áp hơn. Từ đó góp phần giáo dục học sinh biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Qua chuỗi hoạt động này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và  ý nghĩa, các hoạt động đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và biết yêu lao động, trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Xuân về vui ngõ, Tết đến rộn nhà! Chúc tập thể sư phạm nhà trường, các em học sinh cùng gia đình đoàn viên vui đón Tết yêu thương!

Trương Thùy Nga Giáo viên Trường TH Kỳ Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan