A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

           Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.

 Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Sáng ngày 07/9/2020, ngay sau ngày khai giảng năm học mới, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Châu đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh”

 

Tham gia buổi tuyên truyền, hơn 300 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Kỳ Châu được các chiến sỹ thuộc Phòng CSGT đường bộ Công an huyện Kỳ Anh đó là thượng úy Trần Quốc Yên và trung úy Trương Khánh Nhật truyền tải các kiến thức về an toàn giao thông bằng phương pháp trực quan sinh động, lấy học sinh làm trung tâm. Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu hỏi về chủ đề giao thông, các chiến sỹ CSGT đã lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô; nhắc nhở các em khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe ô tô phải chú ý thắt dây an toàn;…  

 

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sĩ Phòng CSGT đường bộ Công an huyện Kỳ Anh  đã hướng dẫn các em học sinh cách thắt quai, đội mũ bảo hiểm đúng cách, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và dành nhiều phần quà cho các em. Qua buổi tuyên truyền, các em được nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông, từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

 

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

                                                 

 

Người viết bài và đưa tin: Phạm Thị Hồng Mận

                                                            Trường Tiểu học Kỳ Châu


Tác giả: Phạm Thị Hồng Mận
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan