A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH KỲ CHÂU TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19.

Giáo dục Ngoài giờ lên lớp là một hoạt động được thực hiện thường xuyên, có tác dụng làm đa dạng hóa các hoạt động trong trường học, góp phần giáo dục toàn diện và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Sinh hoạt dưới Cờ là một trong những nội dung cơ bản có tác dụng giáo dục cao đối với các em.

         

         Để hoạt động dưới cờ thực sự là hoạt động của học sinh và do các em làm chủ. Ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường  phối hợp với Liên đội trường Tiểu học Kỳ Châu đã triển khai kế hoạch hoạt động. Hàng tuần, hàng tháng Liên Đội giao cho các lớp, các khối tự chuẩn bị và dàn dựng các chương trình theo chủ đề do Ban tổ chức các chương trình ngoại khóa nhà trường yêu cầu luôn được chú trọng đầu tư và thay đổi, làm mới thường xuyên nhằm tạo hứng thú cho các em.

 

          Như thường lệ, sau các nghi lễ truyền thống và nhận xét của Đội cờ đỏ là các hoạt động như chia sẻ sách, kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ, sinh hoạt truyền thống, trò chơi dân gian, giáo dục về cội nguồn và tuyên truyền phòng tránh các tác hại, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Thông qua chương trình sinh hoạt dưới cờ các em học sinh được thực hành các kỹ năng tự bảo vệ bản thân, bảo vệ môi trường và tải sản khi có sự cố xảy ra. Đồng thời các em cũng được tuyên truyền các cách phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, bạo lực học đường, tai nạn thương tích và phòng ngừa các thảm họa về ma túy, phòng tránh các dịch bệnh...

 

Đặc biệt vào đầu năm học mới, khi tình tình dịch bệnh COVID 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Con số người nhiễm, người chết tăng lên từng ngày trên thế giới. Ở nước ta, tình hình được kiểm soát khá tốt, được dư luận nhân dân ghi nhận, bạn bè thế giới đánh giá cao. Chính vì thế việc tuyên truyền giáo dục cho các bạn Đội viên, nhi đồng trong  trường học thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch là một việc làm thường xuyên và liên tục để các em ý thức được hành động, việc làm của bản thân trong việc thực hiện tại  Liên đội.

Sáng nay, thứ hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020, buổi sinh hoạt dưới cờ đã mang đến cho các bạn học sinh  những thông điệp và biện pháp về phòng chống dịch bệnh COVID - 19 đến từ lớp 5A với thông điệp ngắn, ý nghĩa lớn “ Học sinh trường Tiểu học Kỳ Châu chung tay phòng chống dịch COVID-19”.  

Hy vọng sau buổi sinh hoạt này, với sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của tất cả quý thầy cô giáo, các bạn học sinh và gia đình, người thân, thôn, xóm mình chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh mà không ai bị bỏ lại phía sau.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt dưới cờ của trường Tiểu học Kỳ Châu:


Tác giả: Phạm Thị Hồng Mận
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan