A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kỳ Tân - Kỳ Châu tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường Chủ đề: “Nâng cao chất lượng lớp 2”.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT Kỳ Anh, 2 trường TH Kỳ Tân và TH Kỳ Châu tổ chức chuyên đề “Nâng cao chất lượng lớp 2” . Nhằm tăng cường hoạt động chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm cùng tháo gỡ khó khăn trong dạy học và quản lý, góp phần nâng cao chất lượng dạy học nói chung và chất lượng lớp 2 nói riêng cho các trường và chia sẻ kinh nghiệm dạy học giữa các giáo viên 2 trường.

 

Đến tham dự với buổi chuyên đề BGH nhà trường rất vinh dự được đ/c Hoàng Nữ Thanh Huyền – Chuyên viên phòng GD&ĐT Kỳ Anh về tham dự và góp ý chỉ đạo.

Nội dung dung chuyên đề có 2 phần chính:

Phần 1: Dự giờ 2 tiết dạy:

Tiết 1: Dự giờ tiết Luyện từ và câu lớp 2, do cô giáo Trương Thùy Nga - GV TH Kỳ Châu lên lớp. (Dạy tại nhà Đa chức năng)

Bài: Từ chỉ hoạt động, trạng thái - Dấu phẩy

Tiết 2: Dự giờ tiết Tập Làm văn lớp 2, do cô giáo Nguyễn Thị Thu giáo viên TH Kỳ Tân lên lớp. (Dạy tại thư viện)

Bài: Mời, nhờ, yêu cầu, đề nghị và kể ngắn theo câu hỏi.

Phần 2: Chia sẻ, trao đổi ý kiến sau dự giờ.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu với bài lời “Mời, nhờ, yêu cầu, đề nghị. Kể ngắn theo câu hỏi” - phân môn Tập làm văn.

 

Cô giáo Trương Thùy Nga (Giáo viên trường Tiểu học Kỳ Châu) lên lớp tiết Luyện từ và câu với bài “Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy”

Cả 2 tiết dạy đều được đánh giá rất cao về nội dung cũng như hình thức tổ chức dạy học bởi ưu điểm nổi trội là phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Sau phần đánh giá góp ý của đồng nghiệp,Tiết học được Ban giám hiệu hai trường đánh giá là thành công, mang lại nhiều bài học kinh nghiệm cho giáo viên trong quá trình dạy học.

Đặc biệt, tại buổi chuyên đề, các giáo viên đã có những trao đổi thẳng thắn,  chân thành nhất cho đồng nghiệp của mình về các phương pháp, hình thức trong nâng cao chất lượng dạy học lớp 2.

Buổi chuyên đề về Nâng cao chất lượng dạy học lớp 2 liên trường giữa Tiểu học Kỳ Châu và Tiểu học Kỳ Tân đã khép lại với nhiều ý nghĩa và ấn tượng sâu sắc cho toàn thể giáo viên hai trường; góp phần tiên phong trong phong trào giáo dục nâng cao chất lượng dạy lớp 2 trong toàn huyện. Trong thời gian tới, công tác chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học sẽ được các trường tiếp tục tăng cường và chú trọng hơn ./.

                            Bài và Ảnh: Hoàng Thị Lan Oanh - GV TH Kỳ Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan