A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC PHÂN MÔN TẬP ĐỌC

Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng và đổi mới PPDH phân môn Tập đọc, chiều ngày 20/12/2019 trường Tiểu học Kỳ Châu tổ chức thao giảng và trao đổi về mặt chuyên môn đối với phân môn này.

Ngay từ buổi sinh hoạt của tuần trước, các tổ chuyên môn đã trao đổi, chia sẻ và cùng nhau xây dựng quy trình, hình thức lên lớp tiết Tập đọc theo đúng đặc trưng của bộ môn và lớp giảng dạy. Sau khi thống nhất, các tổ đã cử 2 giáo viên dạy là cô giáo Nguyễn Thị Tính và cô giáo Hồ Thị Thanh Hà.

Cô giáo Nguyễn Thị Tính với bài “Nhà rông ở Tây Nguyên” đã cùng học sinh lớp 3B làm nên tiết dạy học đầy ấn tượng với mạch bài nhanh mà nhịp nhàng, giọng giảng rõ ràng mà cuốn hút, các em được luyện đọc nhiều. Bên cạnh việc chú trọng rèn kĩ năng đọc cho HS, cô còn quan tâm đến việc tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng Tây Nguyên. Bằng những hình ảnh sống động cùng sự am hiểu của mình, cô đã cung cấp những thông tin cần thiết, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, làm cho các em càng thêm thích thú với mảnh đất này.

Mang đặc trưng của tiết Tập đọc lớp 5, cô giáo Hồ Thị Thanh Hà với bài “Về ngôi nhà đang xây” cùng học sinh lớp 5B lại mang đến một màu sắc khác, rất riêng. Xác định đây là tiết Tập đọc liên quan đến một bài thơ, cô đã chú trọng rèn giọng đọc thơ truyền cảm và hướng học sinh tìm hiểu các hình ảnh được nhân hóa, so sánh trong bài thơ. Đồng thời cô đã cùng học sinh làm nên tiết dạy học theo hướng phát huy kĩ năng điều hành, tổ chức lớp của HS.

Với năng lực chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm dày dặn, 2 cô giáo đã thực hiện 2 tiết dạy thành công, góp phần làm rõ hơn quy trình dạy học phân môn Tập đọc theo hướng rèn kĩ năng đọc, phát huy năng lực HS.

Sau phần dự giờ, toàn thể giáo viên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả dạy học Tập đọc. Tuy là buổi cuối tuần nhưng đây thực sự là buổi sinh hoạt chuyên môn mang ý nghĩa thiết thực và đạt hiệu quả cao!

Ban Thông tin – Trường TH Kỳ Châu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan